2006/Apr/18

DM/HP 1-Some Kind of Feeling.

http://www.fanfiction.net/s/1524668/1/
http://www.fanfiction.net/s/1555649/1/

เนื้อเรื่อง [AU] ชีวิตในโรงเรียนของแฮรี่ต้องเปลี่ยนไปเมื่อนักเรียนใหม่ เดรโก มัลฟอย มาเกี่ยวข้องด้วย
Comment เป็นฟิคเรื่องแรกของแฮรี่ ที่เอาชีวิตวัยรุ่นเข้ามาแทนที่จะเป็นโลกเวทมนตร์ เราติดเรื่องนี้แบบหนึบหนับ เวลามันอัพทีก็กรี๊ดโลกแตก ชอบตอนมันสวีตกัน น่ารัก-The Lies Our Parents Told Us

http://www.fanfiction.net/s/1324415/1/

เนื้อเรื่อง ทุกสิ่งทุกอย่างที่แฮรี่รู้มาตลอดทั้งชีวิตเป็นเรื่องโกหก เมื่อเขาค้นพบความจริง และต้องเลือกระหว่างความถูกต้องกับความรู้สึกของตัวเอง

Comment ชอบไอเดียของเรื่อง ชอบปมเรื่องของมันด้วย ไม่น่าเชื่อว่าจริงๆแล้วท่านลอร์ดจะเป็นญาติกับแฮรี่ แถมคนที่แฮรี่เคารพรักยังย้ายฝ่ายมาอยู่อีกด้านโดยที่แฮรี่ไม่เคยรู้มาก่อนเลย อ่านจบแล้วต้องถอนหายใจเอ้อ..ยาวๆ ด้วยความอึ้ง

-Irresistible Poison

http://rhysenn.morethanart.org/ip/

เนื้อเรื่อง เดรโก มัลฟอยพลาดโดน Love Potion ที่ตัวเองปรุงมา พร้อมกับแฮรี่ พอตเตอร์ ทำให้เขาโดนอำนาจของมันบังคับให้รักแฮรี่ เดรโกจะทำอย่างไรระหว่างต่อต้าน และรักที่หลอกลวง

Comment ไม่มีคำบรรยายสำหรับเรื่องนี้ นอกจากคำว่า อ่านซะ เป็นเรื่องที่เด่นมากๆ ของคู่นี้ ถ้าไม่อ่านเราก็อยากจะบอกว่าคุณพลาดสิ่งสำคัญในชีวิตไปซะแล้ว

-The Veela Sin

URL โดน ff.net ลบไปอับ ตอนนี้ยังหาไม่เจอเยย

เนื้อเรื่อง เมื่อแฮรี่ พอตเตอร์คือ Veela Sin ที่หลงเหลืออยู่ตนเดียวในโลก ไม่มีใครสามารถช่วยเหลือเขาจากสัญชาตญาณได้นอกจากปล่อยให้เขาค่อยๆ ตายไปอย่างสิ้นหวัง หากแต่ก่อนที่แฮรี่ได้กลายร่างเป็น Veela Sin อย่างสมบูรณ์นั้นไม่มีใครรู้เลยว่าเด็กหนุ่มได้เลือกคู่ชีวิตไว้แล้ว นั่นคือเดรโก มัลฟอยนั้นเอง

Comment ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีฟิคที่แฮรี่เป็นฝ่ายรับได้อย่างสมบูรณ์แบบขนาดเน้ เนื้อเรื่องโดยรวมแล้วแฮรี่ค่อนข้างจะอ่อนแอ ฟังดูแล้วอาจจะไม่ค่อยน่าอ่าน แต่เรากลับชอบที่แฮรี่ทำตัวเป็นเด็กเพราะสัญชาตญาณของเขาที่ต้องเชื่อฟังคู่ชีวิตอยู่ตลอดเวลา แฮรี่จะไม่มองเห็นใครทั้งนั้นถ้าเดรโก อยู่ข้างๆ เป็นอะไรที่น่ารักดี

-Seamus is Seamus and You are Yourself

http://www.fanfiction.net/s/876610/1/

เนื้อเรื่อง หลังจากปิดเทอมใหญ่ผ่านไป โลกเวทมนตร์ก็ต้องตกตะลึงกับความเปลี่ยนไปอย่างใหญ่หลวงของแฮรี่ พอตเตอร์ เขากลายเป็นคนที่รูปงามที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

Comment เป็นอะไรที่ฮาอย่างไม่มีขีดจำกัด เหมาะสำหรับคนที่ไม่คิดมากเป็นอย่างยิ่ง เราชอบที่ทุกคนมามะรุมมะตุ้มรุมจีบแฮรี่ แต่ที่ชอบสุดก็คงจะเป็นเดรโก ที่เอาหัวชนกำแพงตลอดเวลาที่แฮรี่ยิ้มให้ อะไรมันจะน่ารักขนาดนั้น

-Lullaby of a Dragon

http://www.fanfiction.net/s/944974/1/

เนื้อเรื่อง เพราะอุบัติเหตุในวิชาปรุงยาทำให้แฮรี่ พอตเตอร์กลายร่างเป็นเด็กทารก และค่อยๆ โตขึ้น 1 ปีในทุกๆ 1 วัน โดยมีเดรโกพี่เลี้ยงจำเป็นดูแล

Comment น่ารักมาก /โลลิกำเริบอีกครั้ง/ ทำไมเค้าถึงนิยมเขียนเบบี้แฮรี่มากระตุ้นต่อมโลลินักนะ! เรื่องนี้เคยแนะนำน้องจี กับพี่ Z ไปอ่านแล้วผลที่ตามมาก็คือติดงอมแงม เพราะงั้น ถ้าอยากเข้ากลุ่มโลลิอย่างพวกเราก็ควรอ่านค่ะ

-Magnetic Attraction

http://www.draconis-carpe-noctem.com

เนื้อเรื่อง เมื่อเดรโก มัลฟอยอายุครบ 16 ปี สัญชาตญาณ Veela ในตัวของเขาตื่นขึ้นเพื่อการเลือกคู่ชีวิต และคนที่เขาเลือกก็คือแฮรี่ พอตเตอร์

Comment เป็นเรื่องแรกของฟิคแฮรี่ที่นำเอา Veela มาเกี่ยวข้องด้วย และเรื่องนี้อีกแหละทำให้แนวนี้บูมขึ้นมาอย่างฉุดไม่อยู่ แถมเรื่องนี้ยังได้ Review แบบมหาศาล( 6000 กว่าๆ) จนเราแปลกใจ โดยรวมแล้วมันก็น่ารักดี ใครชอบรักแบบ Romance หวานซึ้งคงจะชอบ

-Dangerous Love

http://www.fanfiction.net/s/764398/1/

เนื้อเรื่อง เมื่อแฮรี่และเดรโกเกิดอาการเบื่อหน่าย จึงพยายามวางแผนลวงคนทั้งโรงเรียนให้ตื่นเต้นว่าพวกเราทั้งสองคนคบกันอยู่

Comment ฮามากกับแผนแต่ละแผนที่เดรโกขุดขึ้นมาโชว์คนทั้งโรงเรียนเพื่อยืนยันว่าเขาคบกันแฮรี่อยู่จริงๆ


-A Moment in Time

http://www.fanfiction.net/s/1462543/1/

Summary: AU: Harry learns during his seventh year that his life can change forever in a single moment in time. SLASH and MPREG HarryDraco

Comment อืม เรื่องนี้ แฮรี่เก่งเว่อร์มาก แต่โดยส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบเรื่องนี้สักเท่าไหร่(บอกแล้วว่าสาวก แฮ/เดร) แต่ถ้าใครชอบแฮรี่แบบว่า powerful แต่เป็นฝ่ายรับคงชอบ

-Alvatas

http://www.fanfiction.net/s/1611708/1/

Summary:Deep in Harrys mind an animalist instinct is about to surface, one that in boy who lived cant even control. Can a certain blond Slytherin help?

Comment ชอบอ่ะ เรื่องนี้เป็นแนวว่าสัญชาตญาณสัตว์เข้าครอบงำ อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ครึๆ


-An Angel at Hogwarts

http://www.fanfiction.net/u/263786/

SLASH. A thousand year old curse is put in action when Harry Potter returns to Hogwarts a veela. The whole school seems to want him but he has eyes only for one...problem is, that one person despises him.

Comment น่ารักดีจ้า แหม เรื่องนี้เดรโกเล่นตัวน่าตบดีนักแล

Comment

Comment:

Tweet